Chính sách về đầu tư, tài chính có hiệu lực giữa tháng 9/2016

Sau đây là những chính sách mới nổi bật về đầu tư, tài chính công, giao thông… bắt đầu có hiệu lực từ ngày 11 – 20/9/2016:

1. Thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Thông tư 06/2016/TT-BKHĐT hướng dẫn Nghị định 15/2015/NĐ-CP về đầu tư theo hình thức đối tác công tư có hiệu lực từ ngày 20/9/2016.

Theo đó, thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký (GCNĐK) đầu tư được hướng dẫn như sau:

– Nhà đầu tư nộp 05 bộ hồ sơ (01 bản gốc và 04 bản sao) cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

– Hồ sơ dự án thực hiện theo Khoản 1 Điều 14 Thông tư này.

– Trong 02 ngày làm việc từ ngày nhận được hồ sơ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ (trường hợp có sửa đổi, bổ sung phải thông báo 1 lần bằng văn bản cho nhà đầu tư).

– Trong 03 ngày làm việc từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ (tùy theo mục đích, quy mô dự án), Bộ Kế hoạch và Đầu tư lấy ý kiến các Bộ, ngành liên quan và UBND cấp tỉnh nơi dự kiến thực hiện dự án.

– Trong 07 ngày làm việc từ ngày nhận được đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các cơ quan có liên quan có ý kiến trong phạm vi của mình.

– Trong 25 ngày từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm tra, cấp GCNĐK đầu tư cho nhà đầu tư.

2. Quản lý tiền cho thuê, bán nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước

Ngày 03/8/2016, Bộ Tài chính ban hành Thông tư 124/2016/TT-BTC hướng dẫn Nghị định 99/2015/NĐ-CP bắt đầu có hiệu lực từ ngày 19/9/2016.

Theo đó, tiền từ cho thuê, bán nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước được quản lý và sử dụng như sau:

– Tiền từ việc cho thuê nhà ở thuộc sở hữu nhà nước được sử dụng để chi cho bảo trì nhà đang cho thuê và thanh toán các khoản chi quản lý vận hành nhà ở đang cho thuê.

– Sau khi khấu trừ các chi phí tổ chức thực hiện việc cho thuê mua, bán nhà ở, bên bán, cho thuê mua nhà ở phải nộp vào ngân sách nhà nước theo phân cấp ngân sách.

– Hàng năm các khoản chi tại các quy định trên được thực hiện quyết toán và số tiền còn lại nộp vào ngân sách nhà nước theo phân cấp.

Hỏi đáp Chính sách về đầu tư, tài chính có hiệu lực giữa tháng 9/2016 trực tuyến

Liên hệ luật sư

Thông tin bắt buộc*
 • Công ty Luật LAWPRO Công ty Luật LAWPRO

  Năm 2007, LAWPRO được thành lập với tôn chỉ mục đích xuyên suốt là xây dựng niềm tin và uy tín đối với khách hàng – Trust Creates Value, đưa LAWPRO trở thành thương hiệu tư vấn luật tin cậy của [...]

 • Cam kết giá trị Cam kết giá trị

  1. Đội ngũ nhân sự chất lượng: LAWPRO có đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn được đào tạo bài bản ở các trường đại học luật, chuyên ngành luật lớn trong và ngoài nước, nhiều người đã [...]

 • Thành tích nổi bật của công ty luật Lawpro Thành tích nổi bật của công ty luật [...]

  Trong quá trình tác nghiệp, Công ty luật LAWPRO đã nhiều lần được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội và Sở Tư pháp thành phố Hà Nội [...]

 • Giao dịch điển hình Giao dịch điển hình

  Với đội ngũ Luật sư và các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý, Công ty Luật LAWPRO đã cung cấp dịch vụ pháp lý cho các khách hàng là doanh nghiệp trong và ngoài nước hoạt động [...]