Dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Với sự hiểu biết toàn diện và đầy đủ về pháp luật cũng như môi trường kinh doanh, đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, LAWPRO có thể hỗ trợ khách hàng trong việc đưa ra những ý kiến tư vấn pháp lý hữu ích nhất trong lĩnh vực đầu tư nước ngoài. Ngoài ra, chúng tôi hiểu rằng nhu cầu về hỗ trợ pháp lý của khách hàng trong lĩnh vực này rất phong phú và đa dạng như thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (100% vốn nước ngoài, doanh nghiệp liên doanh), thành lập chi nhánh hay văn phòng đại diện hoặc tìm kiếm đối tác và đàm phán với đối tác trong nước cũng như đối tác nước ngoài, v.v. Vì vậy, chúng tôi luôn chú trọng đến từng nhu cầu cụ thể về hỗ trợ pháp lý của khách hàng và luôn cố gắng hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình đầu tư tại Việt Nam.

Quy trình tư vấn thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Bước một: thu thập thông tin và yêu cầu

Sau khi nhận được yêu cầu tư vấn pháp lý của nhà đầu tư trong việc tư vấn thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, chúng tôi sẽ tiến hành tìm hiểu và xác nhận yêu cầu. Trong giai đoạn này, luật sư tư vấn của chúng tôi sẽ gặp gỡ trực tiếp nhà đầu tư để trao đổi về các nội dung công việc cần thực hiện, thu thập thông tin, tài liệu, đồng thời sẽ đưa ra giải đáp cũng như tư vấn pháp lý sơ bộ cho nhà đầu tư về vụ việc, chúng tôi chủ yếu thực hiện theo quy trình như sau:

tu-van-dau-tu

Bước hai: Tư vấn về điều kiện đầu tư và chính sách đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, cụ thể là:

 • Tư vấn, phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp và khả thi giữa yêu cầu của nhà đầu tư và quy định pháp luật cũng như môi trường đầu tư tại Việt Nam. Đồng thời đưa ra các đề xuất giải pháp để các nhà đầu tư xem xét và quyết định.
 • Tư vấn về lựa chọn mô hình đầu tư và cơ cấu tổ chức quản lý doanh nghiệp.
 • Tư vấn về các điều kiện ưu đãi đầu tư, những hạn chế, rủi ro, địa điểm thực hiện dự án đầu tư, phương thức góp vốn, chia lợi nhuận và các nghĩa vụ phát sinh từ hoạt động đầu tư.
 • Tư vấn, hướng dẫn nhà đầu tư chuẩn bị các hồ sơ, tài liệu pháp lý và tài chính.

Bước ba: Hỗ trợ nhà đầu tư soạn thảo, xem xét đánh giá và thực hiện thủ tục nộp các hồ sơ, tài liệu xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bao gồm:

 • Tư vấn soạn thảo hợp đồng liên doanh và điều lệ doanh nghiệp, bao gồm nhưng không giới hạn việc đại diện nhà đầu tư tham gia đàm phán ký kết điều lệ, hợp đồng liên doanh và các thoả thuận khác giữa các nhà đầu tư.
 • Tư vấn, hướng dẫn nhà đầu tư chuẩn bị tài liệu, hồ sơ pháp lý và tài chính, bao gồm nhưng không giới hạn việc dịch thuật, công chứng các hồ sơ trên (nếu cần thiết).
 • Soạn thảo và nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại cơ quan có thẩm quyền, theo dõi tiến trình xem xét, xử lý và cập nhật kết quả về hồ sơ đã nộp cho nhà đầu tư.
 • Khắc con dấu doanh nghiệp và thông báo con dấu doanh nghiệp cho doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Trường hợp Quý Khách hàng có nhu cầu được làm rõ dịch vụ hỗ trợ pháp lý trong lĩnh vực đầu tư nước ngoài vào Việt Nam nói chung và thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam nói riêng, xin vui lòng liên hệ với Công ty Luật LAWPRO.

Hỏi đáp Dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài trực tuyến

Liên hệ luật sư

Thông tin bắt buộc*
 • Công ty Luật LAWPRO Công ty Luật LAWPRO

  Năm 2007, LAWPRO được thành lập với tôn chỉ mục đích xuyên suốt là xây dựng niềm tin và uy tín đối với khách hàng – Trust Creates Value, đưa LAWPRO trở thành thương hiệu tư vấn luật tin cậy của [...]

 • Cam kết giá trị Cam kết giá trị

  1. Đội ngũ nhân sự chất lượng: LAWPRO có đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn được đào tạo bài bản ở các trường đại học luật, chuyên ngành luật lớn trong và ngoài nước, nhiều người đã [...]

 • Thành tích nổi bật của công ty luật Lawpro Thành tích nổi bật của công ty luật [...]

  Trong quá trình tác nghiệp, Công ty luật LAWPRO đã nhiều lần được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội và Sở Tư pháp thành phố Hà Nội [...]

 • Giao dịch điển hình Giao dịch điển hình

  Với đội ngũ Luật sư và các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý, Công ty Luật LAWPRO đã cung cấp dịch vụ pháp lý cho các khách hàng là doanh nghiệp trong và ngoài nước hoạt động [...]