Tư vấn và đại diện giải quyết tranh chấp nhãn hiệu

Theo các quy định pháp luật hiện hành, chủ thể bị vi phạm quyền sở hữu trí tuệ có thể áp dụng hay đề nghị áp dụng các biện pháp dân sự, hình sự, hành chính hay biện pháp kiểm soát tại biên giới nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình khi bị xâm phạm.

Một số trường hợp có thể xảy ra các vi phạm về quyền sở hữu trí tuệ

 • Tranh chấp về sở hữu trí tuệ có thể xẩy ra trong quá trình tra cứu, đăng ký bảo hộ. Vì vậy, khi lập kế hoạch phát triển sản phẩm tại bất kỳ quốc gia, lãnh thổ nào, các doanh nghiệp cần tiến hành tra cứu về các đối tượng của quyền sở hữu trí tuệ có trên sản phẩm của mình, đó có thể là nhãn hiệu, tên thương mại, kiểu dáng, bao bì sản phẩm, quy trình, giải pháp kỹ thuật áp dụng để sản xuất ra sản phẩm, bản thân sản phẩm… có khả năng xâm phạm bất kỳ quyền có trước của chủ thể khác tại quốc gia, lãnh thổ đó không. Từ đó có quyết định đăng ký bảo hộ phù hợp pháp luật nước sở tại.
 • Tranh chấp cũng có thể xảy ra ngay cả khi đã được cấp văn bằng bảo hộ và trong quá trình khai thác, sử dụng.

Các biện pháp áp dụng khi xảy ra vi phạm

Thực thi quyền của chủ sở hữu nhãn hiệu hàng hóa có nghĩa là thực hiện các biện pháp theo qui định của pháp luật nhằm bảo vệ các quyền của chủ sở hữu nhãn hiệu hàng hóa và ngăn chặn, xử lý người khác sử dụng, khai thác trái phép nhãn hiệu hàng hóa được bảo hộ. Khi xảy ra vi phạm quyền đối với nhãn hiệu hàng hóa, các biện pháp sau đây có thể được áp dụng:
–    Các biện pháp giải quyết tranh chấp thông qua trung gian, hòa giải
–    Xử lý hành chính
–    Kiện dân sự
–    Truy cứu trách nhiệm hình sự
–    Áp dụng các biện pháp kiểm soát biên giới

Dịch vụ tư vấn xử lý vi phạm các quyền sở hữu trí tuệ

 • Theo dõi các vi phạm về quyền sở hữu trí tuệ và cảnh báo cho khách hàng về các vi phạm đó.
 • Yêu cầu cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thẩm định và kết luận về các hành vi vi phạm quyền của các đối tượng sở hữu trí tuệ và xử lý vi phạm.
 • Đại diện cho khách hàng yêu cầu người vi phạm chấm dứt hành vi vi phạm và bồi thường thiệt hại.
 • Tư vấn và đại diện cho khách hàng trong khiếu nại liên quan đến các quyết định của cơ quan có thẩm quyền trong việc xác lập quyền sở hữu trí tuệ (từ chối cấp văn bằng bảo hộ, phản đối việc cấp văn bằng bảo hộ sai quy định).
 • Đại diện thương lượng chấm dứt hợp đồng liên quan đến việc sử dụng nhãn hiệu, bản quyền.
 • Đại diện tham gia thương lượng đàm phán việc sử dụng, chấm dứt sử dụng các quyền sở hữu trí tuệ đã được bảo hộ.
 • Tham gia tố tụng với tư cách luật sư bảo vệ quyền và lợi ích của khách hàng liên quan đến giải quyết tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ tại Toà án có thẩm quyền.
 • Đại diện phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước xử lý vi phạm hành chính, kiểm soát hoạt động xuất nhập khẩu qua biên giới.
 • Đại diện yêu cầu cơ quan có thẩm quyền khởi tố vụ án hình sự đối với các hành vi vi phạm nghiêm trọng, tái phạm nhiều lần gây thiệt hại đến lợi ích của cá nhân, cộng đồng (các hành vi như sản xuất, buôn bán hàng giả, chiếm đoạt hay sử dụng bất hợp pháp để trục lợi các đối tượng sở hữu công nghiệp).

van-phong-luat-su-tu-van-giai-quyet-tranh-chap

Hỏi đáp Tư vấn và đại diện giải quyết tranh chấp nhãn hiệu trực tuyến

Liên hệ luật sư

Thông tin bắt buộc*
 • Công ty Luật LAWPRO Công ty Luật LAWPRO

  Năm 2007, LAWPRO được thành lập với tôn chỉ mục đích xuyên suốt là xây dựng niềm tin và uy tín đối với khách hàng – Trust Creates Value, đưa LAWPRO trở thành thương hiệu tư vấn luật tin cậy của [...]

 • Cam kết giá trị Cam kết giá trị

  1. Đội ngũ nhân sự chất lượng: LAWPRO có đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn được đào tạo bài bản ở các trường đại học luật, chuyên ngành luật lớn trong và ngoài nước, nhiều người đã [...]

 • Thành tích nổi bật của công ty luật Lawpro Thành tích nổi bật của công ty luật [...]

  Trong quá trình tác nghiệp, Công ty luật LAWPRO đã nhiều lần được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội và Sở Tư pháp thành phố Hà Nội [...]

 • Giao dịch điển hình Giao dịch điển hình

  Với đội ngũ Luật sư và các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý, Công ty Luật LAWPRO đã cung cấp dịch vụ pháp lý cho các khách hàng là doanh nghiệp trong và ngoài nước hoạt động [...]