Hướng dẫn chế độ với lao động dôi dư tại công ty MTV Nhà nước

Theo Thông tư 44/2015/TT-BLĐTBXH về chính sách với người lao động (NLĐ) dôi dư khi sắp xếp lại công ty TNHH một thành viên (MTV) Nhà nước, tiền lương làm căn cứ tính hưởng chế độ quy định như sau:

Tiền lương bình quân theo hợp đồng lao động (HĐLĐ) của 05 năm cuối cùng trước khi nghỉ việc theo Điểm a khoản 1 Điều 7 Nghị định 63/2015/NĐ-CP được tính như sau:

Trong đó:

TLbq5: là tiền lương bình quân 05 năm cuối trước khi nghỉ việc.

TLi: là tiền lương tháng thứ i được xác định như sau:

– Bằng hệ số lương cộng phụ cấp lương (nếu có)theo công việc hoặc chức danh được xếp theo Nghị định 205/2004/NĐ-CP hoặc Nghị định 204/2004/NĐ-CP nhân với mức lương cơ sở do Chính phủ quy định đối với thời gian NLĐ thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định.

– Là tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của NLĐ đối với thời gian công ty sắp xếp lại chưa xây dựng thang lương, bảng lương theo Nghị định 49/2013/NĐ-CP.

– Là tiền lương ghi trong HĐLĐ theo Nghị định 05/2015/NĐ-CP đối với thời gian NLĐ thực hiện chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định.

Thông tư 44/2015/TT-BLĐTBXH có hiệu lực từ ngày 10/12/2015.

Để tư vấn thêm về Hướng dẫn chế độ với lao động dôi dư tại công ty MTV Nhà nước, vui lòng liên hệ công ty tư vấn luật LAWPRO để được đội ngữ Luật sư chúng tôi tư vấn cụ thể.

Mời các bạn đọc thêm về Hướng dẫn mới về hợp đồng thử việc.

Nguồn: thuvienphapluat.vn

Hỏi đáp Hướng dẫn chế độ với lao động dôi dư tại công ty MTV Nhà nước trực tuyến

Liên hệ luật sư

Thông tin bắt buộc*
 • Công ty Luật LAWPRO Công ty Luật LAWPRO

  Năm 2007, LAWPRO được thành lập với tôn chỉ mục đích xuyên suốt là xây dựng niềm tin và uy tín đối với khách hàng – Trust Creates Value, đưa LAWPRO trở thành thương hiệu tư vấn luật tin cậy của [...]

 • Cam kết giá trị Cam kết giá trị

  1. Đội ngũ nhân sự chất lượng: LAWPRO có đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn được đào tạo bài bản ở các trường đại học luật, chuyên ngành luật lớn trong và ngoài nước, nhiều người đã [...]

 • Thành tích nổi bật của công ty luật Lawpro Thành tích nổi bật của công ty luật [...]

  Trong quá trình tác nghiệp, Công ty luật LAWPRO đã nhiều lần được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội và Sở Tư pháp thành phố Hà Nội [...]

 • Giao dịch điển hình Giao dịch điển hình

  Với đội ngũ Luật sư và các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý, Công ty Luật LAWPRO đã cung cấp dịch vụ pháp lý cho các khách hàng là doanh nghiệp trong và ngoài nước hoạt động [...]