Quy định pháp lý về chứng nhận chất lượng sản phẩm

Căn cứ theo Luật chất lượng sản phẩm và Luật tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuẩn thì liên quan đến việc chứng nhận chất lượng sản phẩm có 2 dạng chứng nhận là chứng nhận hợp chuẩn và chứng nhận hợp quy; và tương đương với 2 dạng chứng nhận này sẽ có 2 loại Giấy chứng nhận: là Giấy chứng nhận hợp chuẩn và Giấy chứng nhận hợp quy.

 1. Chứng nhận hợp chuẩn: là việc đánh giá và xác nhận sự phù hợp của sản phẩm, quá trình sản xuất, cung ứng dịch vụ với tiêu chuẩn công bố áp dụng.

– Chứng nhận hợp chuẩn được thực hiện theo thỏa thuận của tổ chức, cá nhân có nhu cầu chứng nhận với tổ chức chứng nhận sự phù hợp. Về nguyên tắc, chứng nhận hợp chuẩn là một hoạt động tự nguyện.

– Tiêu chuẩn dùng để chứng nhận hợp chuẩn là tiêu chuẩn quốc gia, tiêu chuẩn quốc tế, tiêu chuẩn khu vực hoặc tiêu chuẩn nước ngoài.

– Tiêu chuẩn dùng để đánh giá sự phù hợp phải quy định đặc tính kỹ thuật và yêu cầu quản lý cụ thể có thể đánh giá được bằng các phương pháp và phương tiện hiện có ở trong nước hoặc nước ngoài.

 1. Chứng nhận hợp quy: là việc đánh giá và xác nhận sự phù hợp của sản phẩm, quá trình sản xuất, cung ứng dịch vụ với quy chuẩn kỹ thuật.

– Chứng nhận hợp quy được thực hiện bắt buộc đối với sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ, quá trình, môi trường thuộc đối tượng quy định trong các quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. Về nguyên tắc, Chứng nhận hợp quy là hoạt động được thực hiện bắt buộc theo yêu cầu quản lý nhà nước.

– Quy chuẩn kỹ thuật dùng để chứng nhận hợp quy là quy chuẩn k

Hỏi đáp Quy định pháp lý về chứng nhận chất lượng sản phẩm trực tuyến

Comments are closed.

Liên hệ luật sư

Thông tin bắt buộc*
 • Công ty Luật LAWPRO Công ty Luật LAWPRO

  Năm 2007, LAWPRO được thành lập với tôn chỉ mục đích xuyên suốt là xây dựng niềm tin và uy tín đối với khách hàng – Trust Creates Value, đưa LAWPRO trở thành thương hiệu tư vấn luật tin cậy của [...]

 • Cam kết giá trị Cam kết giá trị

  1. Đội ngũ nhân sự chất lượng: LAWPRO có đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn được đào tạo bài bản ở các trường đại học luật, chuyên ngành luật lớn trong và ngoài nước, nhiều người đã [...]

 • Thành tích nổi bật của công ty luật Lawpro Thành tích nổi bật của công ty luật [...]

  Trong quá trình tác nghiệp, Công ty luật LAWPRO đã nhiều lần được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội và Sở Tư pháp thành phố Hà Nội [...]

 • Giao dịch điển hình Giao dịch điển hình

  Với đội ngũ Luật sư và các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý, Công ty Luật LAWPRO đã cung cấp dịch vụ pháp lý cho các khách hàng là doanh nghiệp trong và ngoài nước hoạt động [...]