Tăng quyền năng cho phụ nữ toàn thế giới thông qua tạp chí FORTUNE – Chương trình tư vấn của cục ngoại giao Mỹ

Ngày 11 tháng 5 năm 2016

Trên lãnh thổ nước Hoa Kỳ và toàn thế giới, phụ nữ thường chưa được đánh giá đúng mực trong vai trò lãnh đạo của doanh nghiệp. Một nghiên cứu gần đây được tiến hành bởi Viện Kinh tế Quốc tế Peterson khảo sát về phụ nữ trong vai trò lãnh đạo tại gần 22.000 doanh nghiệp ở 91 quốc gia đã tiết lộ một số thống kê đáng chú ý.

Gần một phần ba số công ty được nghiên cứu không có phụ nữ nằm trong ban lãnh đạo hoặc các vị trí trí “Trưởng”, và một nửa số đó không có người lãnh đạo là nữ. Một phát hiện nữa đó là đối với những công ty có ít nhất 30% phụ nữ giữ vài trò lãnh đạo đặc biệt có lợi nhuận cao hơn so với các công ty có ít phụ nữ đóng vai trò quản lý.

MORGAN LEWIS – DẪN DẮT BẰNG CÁCH LÀM MẪU

Các doanh nghiệp rõ ràng có thể đầu tư nhiều hơn vào phụ nữ, đó là lý do năm thứ hai liên tiếp Morgan Lewis hỗ trợ chương trình “Hợp tác hướng dẫn phụ nữ toàn cầu” của tạp chí Fortune. Chương trình này nhằm tăng quyền năng của các nữ lãnh đạo thông qua hoạt động hướng dẫn thực tế với nữ lãnh đạo hàng đầu tại các công ty của Hoa Kỳ. Chương trình được thiết kế để thúc đẩy việc trao đổi ý tưởng, thực hành, kỹ năng tổ chức và quản lý nhằm khuyến khích các thế hệ phụ nữ tiếp theo mang lại thay đổi tích cực cho doanh nghiệp và cộng đồng của họ.

Jami McKeon, giám đốc điều hành Công ty Morgan Lewis, một luật sư lâu năm hoạt động đa dạng trong nghề luật, là một trong 21 giám đốc điều hành của Hoa Kỳ được tạp chí Fortune lựa chọn để tham gia vào chương trình năm nay. Công ty Morgan Lewis sẽ đón tiếp Luật sư Đoàn Thu Nga (Hannah), luật sư sáng lập và Chủ tịch của Công ty Luật Trách nhiệm hữu hạn LAWPRO tại Hà Nội, Việt Nam. Hannah sẽ luôn đồng hành cùng Jami và các lãnh đạo điều hành khác của công ty trong hai tuần tại văn phòng của Morgan Lewis ở Philadelphia.

mentor-feature-1

“Tất cả chúng tôi cùng chia sẻ trách nhiệm thúc đẩy bình đẳng giới thông qua hỗ trợ và tạo cơ hội cho phụ nữ”, Jami – người phụ nữ đầu tiên trở thành Giám đốc điều hành Morgan Lewis vào tháng 10 năm 2014 và kể từ đó đã giành được sự công nhận cho phong cách lãnh đạo sáng tạo, chia sẻ. “Mục tiêu của chúng tôi tại Morgan Lewis là dẫn dắt bằng cách làm gương” – cô nói.

LÀM NÊN SỰ KHÁC BIỆT CHO CHẶNG ĐƯỜNG DÀI

Tại năm thứ 11, chương trình tư vấn – được hỗ trợ bởi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và tạp chí Fortune phối hợp với Đối tác toàn cầu Voices Vital – có ảnh hưởng sâu sắc tới những người tham gia trên cả phương diện cá nhân và nghề nghiệp. Người tham gia chương trình này sẽ theo sát để học hỏi, quan sát cách làm việc thực tế của nhóm những nữ lãnh đạo, từ đó sẽ thực hành các kỹ năng mới trong công việc cũng như cộng đồng. Theo báo cáo của Voices Vital, sau sáu tháng thực hiện chương trình năm 2015, 88% người tham gia đã làm nên những thay đổi trong doanh nghiệp hoặc tổ chức của họ và 100% hướng dẫn lại cho người nào đó trong doanh nghiệp. Hơn nữa, chương trình cũng thúc đẩy tình chị em giữa những người phụ nữ tham gia chương trình thông qua chuyên môn nghiệp vụ cũng như văn hóa các vùng miền, tiếp tục khuyến khích và truyền cảm hứng cho nhau sau khi chương trình kết thúc.

DÕI THEO HÀNH TRÌNH CỦA HANNAH TẠI MORGAN LEWIS

Hannah là người sáng lập công ty Luật LAWPRO, một trong những công ty luật có uy tín ở Việt Nam chuyên về mảng pháp luật kinh doanh, vào năm 2007. Cô đã phát triển công ty với 15 nhân viên toàn thời gian trong bối cảnh thách thức bao gồm môi trường cạnh tranh luôn thay đổi. Một trong số các mục tiêu của Hannah trong thời gian tại Morgan Lewis là thu nhận những kinh nghiệm về việc xây dựng, phát triển, đào tạo nguồn nhân lực mạnh và mở rộng thị phần công ty mặc dù vẫn còn khiêm tốn về nguồn nhân lực và tài chính. Cô cũng hy vọng có thể kết nối với Jami và những nữ luật sư hàng đầu khác tại Morgan Lewis qua việc chia sẻ những thách thức đối với phụ nữ trong nghề luật bất kể sự khác biệt về địa điểm hành nghề.

“Là một luật sư, tôi luôn tận tâm và đề cao việc cung cấp giải pháp cho khách hàng bất kể phải bỏ ra bao nhiêu thời gian và nỗ lực,” Hannah nói. “Với cương vị là một người vợ, người mẹ của hai con trai, một doanh nhân, và nhà quản lý của công ty riêng, tôi cũng gặp phải những thách thức nhất định trong việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình. Tôi rất vui khi có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm của mình với các nữ lãnh đạo của Morgan Lewis. ”

(Lược dịch từ website của hãng luật Morgan Lewis)

Hỏi đáp Tăng quyền năng cho phụ nữ toàn thế giới thông qua tạp chí FORTUNE – Chương trình tư vấn của cục ngoại giao Mỹ trực tuyến

Liên hệ luật sư

Thông tin bắt buộc*
 • Công ty Luật LAWPRO Công ty Luật LAWPRO

  Năm 2007, LAWPRO được thành lập với tôn chỉ mục đích xuyên suốt là xây dựng niềm tin và uy tín đối với khách hàng – Trust Creates Value, đưa LAWPRO trở thành thương hiệu tư vấn luật tin cậy của [...]

 • Cam kết giá trị Cam kết giá trị

  1. Đội ngũ nhân sự chất lượng: LAWPRO có đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn được đào tạo bài bản ở các trường đại học luật, chuyên ngành luật lớn trong và ngoài nước, nhiều người đã [...]

 • Thành tích nổi bật của công ty luật Lawpro Thành tích nổi bật của công ty luật [...]

  Trong quá trình tác nghiệp, Công ty luật LAWPRO đã nhiều lần được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội và Sở Tư pháp thành phố Hà Nội [...]

 • Giao dịch điển hình Giao dịch điển hình

  Với đội ngũ Luật sư và các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý, Công ty Luật LAWPRO đã cung cấp dịch vụ pháp lý cho các khách hàng là doanh nghiệp trong và ngoài nước hoạt động [...]