Tư vấn đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ

Thương hiệu được hiểu là một tập hợp gồm: nhãn hiệu hàng hoá, lô gô, các biểu tượng, các tiêu chí thương mại, các khẩu hiệu thông điệp, bao gói, các chỉ dẫn thương mại khác…, khi đồng thời được sử dụng rộng rãi và quản lý chặt chẽ, quảng bá hiệu quả, sẽ thâm nhập vào tâm trí của người tiêu dùng mang theo những giá trị vô hình và hữu hình về hàng hoá và dịch vụ của Doanh nghiệp.

Với vai trò đó thương hiệu ngày càng chiếm vị trí cao trong sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp. Khả năng bị xâm phạm dường như không thể tránh khỏi đối với những thương hiệu nổi tiếng, có giá trị cao. Đặc biệt Luật về sở hữu công nghiệp của Việt Nam áp dụng nguyên tắc “first to use”- ưu tiên theo thời gian, chính vì vậy nên đăng ký ngay khi có thể, tránh việc mất thương hiệu, thiệt hại về uy tín, tiền bạc và các cơ hội kinh doanh.

tu-van-so-huu-tri-tue

Thương hiệu có thể là: nhãn hiệu hàng hoá, lô gô, các biểu tượng, các tiêu chí thương mại, các khẩu hiệu, thông điệp, bao gói, tên miền Internet. Tuy nhiên không phải tất cả các hình thức biểu hiện của thương hiệu đều được tiến hành đăng ký theo một thủ tục pháp lý duy nhất.

Căn cứ vào bản chất của mỗi hình thức biểu hiện, pháp luật có các quy định khác nhau về thủ tục đăng ký bảo hộ. Theo pháp luật hiện hành của Việt nam các hình thức biểu hiện của thương hiệu có thể được đăng ký bảo hộ theo các thủ tục sau:

 • Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa, kiểu dáng công nghiệp (lô gô, các biểu tượng, khẩu hiệu) theo thủ tục xác lập quyền sở hữu công nghiệp.
 • Đăng ký bảo hộ tên miền Internet.
 • Đăng ký bảo hộ bao gói sản phẩm theo thủ tục đăng ký bản quyền tác giả.

Với đội ngũ luật sư tư vấn giàu kinh nghiệm và kiến thức pháp lý trong lĩnh vực tư vấn thương hiệu, LAWPRO có thể hỗ trợ khách hàng trong việc thiết lập, duy trì và thực thi quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ tư vấn thương hiệu mang tính thực tiễn, có chất lượng cao cũng như các dịch vụ khác cần thiết trong suốt quá trình đăng ký và bảo hộ.

Dịch vụ tư vấn luật về quyền sở hữu trí tuệ, tư vấn thương hiệu

Công ty Luật LAWPRO cung cấp dịch vụ tư vấn thương hiệu, đăng ký thiết lập bảo hộ các quyền sở hữu trí tuệ cho sản phẩm, dịch vụ của các khách hàng theo các thủ tục pháp lý về bản quyền tác giả, nhãn hiệu hàng hóa, kiểu dáng công nghiệp. Cụ thể phạm vi hoạt động như sau:

 • Hỗ trợ khách hàng kết nối với các doanh nghiệp tư vấn xây dựng và phát triển thương hiệu (như xây dựng chiến lược truyền thông trên website, internet marketing, chăm sóc khách hàng, ……).
 • Hỗ trợ khách hàng trong việc lựa chọn tên thương mại, nhãn hiệu và nhóm sản phẩm đăng ký.
 • Hỗ trợ tra cứu, cung cấp thông tin về việc đăng ký quyền sở hữu trí tuệ ở Việt Nam; Kiểm tra tính khả dụng của quyền sở hữu trí tuệ dự kiến đăng ký và tư vấn khách hàng lựa chọn đăng ký hoặc sửa đổi nhãn hiệu, kiểu dáng cần đăng ký.
 • Tư vấn cho khách hàng và thực hiện các thủ tục bảo hộ quyền tác giả đối với lô gô, nhãn hiệu, kiểu dáng có khả năng được bảo hộ
 • Đại diện nộp đơn đăng ký bảo hộ các quyền sở hữu trí tuệ, bao gồm ghi nhận sửa đổi, gia hạn văn bằng bảo hộ đối với nhãn hiệu hàng hóa.
 • Tư vấn soạn thảo hợp đồng, đăng ký hợp đồng li-xăng, chuyển nhượng văn bằng bảo hộ độc quyền đối với nhãn hiệu, tư vấn chuyển giao công nghệ.
 • Thực thi các quyền sở hữu trí tuệ đang được bảo hộ: điều tra các nhãn hiệu bị xâm phạm hoặc có khả năng bị xâm phạm; theo dõi các hành vi vi phạm; thường xuyên phối hợp với cơ quan quản lý thị trường để cùng phát hiện và xử lý các vi phạm; Thường xuyên tra cứu định kỳ các nhãn hiệu được đại diện để phát hiện ra các doanh nghiệp khác nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu có các khả năng trùng, tương tự, gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của khách hàng.
 • Tư vấn và đại diện giải quyết tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ: thương lượng, hòa giải, khởi kiện ra tòa dân sự hoặc yêu cầu cơ quan có thẩm quyền khác xử lý vi phạm hành chính; đề xuất áp dụng các biện pháp kiểm soát biên giới.
 • Hỗ trợ khách hàng giải quyết các tranh chấp liên quan đến việc sử dụng các tên miền quốc tế có khả năng gây nhẫm lẫn, tương tự với các tên miền và nhãn hiệu nổi tiếng đã được đăng ký bảo hộ.

Hỏi đáp Tư vấn đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ trực tuyến

Liên hệ luật sư

Thông tin bắt buộc*
 • Công ty Luật LAWPRO Công ty Luật LAWPRO

  Năm 2007, LAWPRO được thành lập với tôn chỉ mục đích xuyên suốt là xây dựng niềm tin và uy tín đối với khách hàng – Trust Creates Value, đưa LAWPRO trở thành thương hiệu tư vấn luật tin cậy của [...]

 • Cam kết giá trị Cam kết giá trị

  1. Đội ngũ nhân sự chất lượng: LAWPRO có đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn được đào tạo bài bản ở các trường đại học luật, chuyên ngành luật lớn trong và ngoài nước, nhiều người đã [...]

 • Thành tích nổi bật của công ty luật Lawpro Thành tích nổi bật của công ty luật [...]

  Trong quá trình tác nghiệp, Công ty luật LAWPRO đã nhiều lần được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội và Sở Tư pháp thành phố Hà Nội [...]

 • Giao dịch điển hình Giao dịch điển hình

  Với đội ngũ Luật sư và các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý, Công ty Luật LAWPRO đã cung cấp dịch vụ pháp lý cho các khách hàng là doanh nghiệp trong và ngoài nước hoạt động [...]