Tư vấn pháp luật dân sự

Các giao dịch dân sự luôn gắn liền với cuộc sống hàng ngày của mọi người: mua bán hàng tiêu dùng, xây dựng và sửa chữa nhà cửa, kết hôn, tặng cho tài sản hoặc lập di chúc để phân phối tài sản đã tích lũy được cho người thân, v.v.

Với đội ngũ chuyên gia pháp lý có kiến thức chuyên sâu và dày dạn kinh nghiệm về tư vấn pháp luật dân sự, Công ty luật LAWPRO luôn mong muốn đồng hành và hỗ trợ khách hàng cá nhân, chủ doanh nghiệp trong đời sống thường nhật, thông qua nhiều dịch vụ pháp lý đa dạng và kết hợp với nhau.

Phạm vi hoạt động tư vấn pháp luật dân sự của chúng tôi tập trung chủ yếu trong lĩnh vực nhà đất, giao dịch dân sự, hôn nhân gia đình, thừa kế cụ thể như sau:

 • Tư vấn về chế độ pháp lý của các loại nhà, đất; về quyền sở hữu, quyền sử dụng của người Việt Nam và người nước ngoài đối với nhà, đất tại Việt Nam; về quyền sở hữu, quyền sử dụng nhà, đất của người Việt Nam đối với nhà, đất tại nước ngoài.
 • Tư vấn, chuẩn bị tài liệu và thực hiện các thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất trong các trường hợp chuyển nhượng, mua bán, chuyển đổi, tặng cho, thừa kế, phân chia tài sản (ly hôn).
 • Tư vấn chế độ chính sách về nhà, đất trong các trường hợp giải phóng mặt bằng, đền bù, hỗ trợ tái định cư.
 • Tư vấn về chuẩn bị giao kết hợp đồng, soạn thảo hợp đồng chuyển đổi, mua bán và chuyển nhượng, tặng cho, thuê và thuê lại, thế chấp, góp vốn đối với quyền sử dụng đất và nhà ở; tư vấn về quá trình thực thi các hợp đồng này theo yêu cầu.
 • Tư vấn về chuẩn bị giao kết hợp đồng, soạn thảo hợp đồng với nhà thầu trong hoạt động xây dựng dân dụng của khách hàng cá nhân đối với nhà ở riêng lẻ.
 • Tư vấn các hợp đồng thương mại và dân sự khác (ngoài đất đai, nhà ở): mua bán tài sản có đăng ký quyền sở hữu (xe ô tô), trao đổi tài sản, tặng cho tài sản, vay tài sản, thuê tài sản, mượn tài sản, gửi giữ tài sản, hợp đồng dịch vụ, hợp đồng vận chuyển, hợp đồng gia công, hợp đồng bảo hiểm, hợp đồng ủy quyền, hứa thưởng và thi có giải.
 • Tư vấn và thực hiện các giao dịch bảo đảm nhằm thực hiện nghĩa vụ dân sự: cầm cố, thế chấp, đặt cọc, bảo lãnh bằng tài sản.
 • Tư vấn đối với các giao dịch về đại diện, ủy quyền ; thực hiện công việc không có ủy quyền; bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, v.v.
 • Tư vấn pháp luật về hôn nhân gia đình trong các vụ án về ly hôn, phân chia tài sản trong thời kỳ hôn nhân.
 • Tư vấn lập di chúc, phân chia tài sản thừa kế theo pháp luật và đại diện giải quyết tranh chấp trong các vụ án dân sự tại tòa án các cấp theo quy định pháp luật.

Hỏi đáp Tư vấn pháp luật dân sự trực tuyến

Liên hệ luật sư

Thông tin bắt buộc*
 • Công ty Luật LAWPRO Công ty Luật LAWPRO

  Năm 2007, LAWPRO được thành lập với tôn chỉ mục đích xuyên suốt là xây dựng niềm tin và uy tín đối với khách hàng – Trust Creates Value, đưa LAWPRO trở thành thương hiệu tư vấn luật tin cậy của [...]

 • Cam kết giá trị Cam kết giá trị

  1. Đội ngũ nhân sự chất lượng: LAWPRO có đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn được đào tạo bài bản ở các trường đại học luật, chuyên ngành luật lớn trong và ngoài nước, nhiều người đã [...]

 • Thành tích nổi bật của công ty luật Lawpro Thành tích nổi bật của công ty luật [...]

  Trong quá trình tác nghiệp, Công ty luật LAWPRO đã nhiều lần được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội và Sở Tư pháp thành phố Hà Nội [...]

 • Giao dịch điển hình Giao dịch điển hình

  Với đội ngũ Luật sư và các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý, Công ty Luật LAWPRO đã cung cấp dịch vụ pháp lý cho các khách hàng là doanh nghiệp trong và ngoài nước hoạt động [...]